Những nguyên tắc cần bạn cần biết khi độ đèn cho xe ô tô 

Những nguyên tắc cần bạn cần biết khi độ đèn cho xe ô tô 

     Hệ thống đèn chiếu sáng đóng vai trò rất quan trọng. Chúng là một thiết bị tất yếu có tác dụng như chiếu sáng, báo hiệu, định vị trên đường. Nó đảm bảo cho bạn an toàn khi tham gia giao thông. Với sự “bùng nổ” của công nghệ nói chung và ngành công nghiệp ô tô nói riêng, ngay này thay vì chỉ dừng ở bảo hành, sửa chữa xe con người đã làm cho chiếc xe đến tầm cao hơn, làm đẹp, độ đèn dần trở nên xịn hơn đạt tính thẩm mỹ cao. Dù vậy nhưng không phải ai cũng hiểu về độ đèn ô tô và những nguyên tắc cần nắm khi độ đèn xe. Vậy nên hãy theo dõi bài viết dưới đây của Việt Tín nhé!

Những nguyên tắc cần bạn cần biết khi độ đèn cho xe ô tô 


     Có rất nhiều người nghĩ rằng việc độ đèn ô tô rất đơn giản là chỉ cần thích là độ. Tuy nhiên trên thực tế nếu không tuân thủ những nguyên tắc cơ bản dưới đây thì bạn sẽ rất dễ bị CSGT “vẫy lại” vì vi phạm điều luật. Cụ thể các nguyên tắc đó là:

độ đèn ô tô tại Bình Dương

Cường độ ánh sáng của đèn xe

     Khi mà bạn mong muốn cải thiện cường độ ánh sáng cho xế yêu của mình để dễ dàng điều khiển vào ban đêm. Tuy nhiên nếu bạn chọn đèn Led quá sáng gây ảnh hưởng đến tầm nhìn của người đi ngược chiều và không may gây tai nạn giao thông là điều rất dễ xảy ra.

     Vì vậy nên, khi có ý định độ đèn ô tô thì tốt nhất là nên chọn những loại đèn có cường độ ánh sáng an toàn dao động từ 3000 đến 4000 lumens. Trong trường hợp mà chủ sở hữu độ đèn xe với cường độ sáng quá lớn chắc chắn sẽ bị từ chối đăng kiểm.

Không độ các loại đèn khác với thiết kế nguyên bản

độ đèn ô tô tại Bình Dương

     Có rất nhiều người muốn xế yêu của mình trông độc và lạ nên đã thay thế tất cả các thiết bị nguyên bản. Tuy nhiên nếu nâng cấp đèn led cho xe hơi bằng những sản phẩm không được an toàn sẽ làm tăng nguy cơ cháy nổ trong quá trình sử dụng. Vì vậy nên tốt nhất là bạn hãy độ xe hơi theo thiết kế của nhà sản xuất là hợp lý.

Gom và cắt sáng

     Gom sáng và cắt sáng chính là hướng chiếu sáng của xe hơi. Nếu ánh sáng của đèn xe được gom và cắt rõ sẽ làm giảm thiểu tối đa độ chói và không làm ảnh hưởng đến người đi ngược chiều. Điều này giúp chủ sở hữu có thể tham gia giao thông một cách an toàn và không vi phạm vào các quy định về đăng kiểm.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline
Go Top