Cùng tìm hiểu độ đèn ô tô là gì?

Cùng tìm hiểu độ đèn ô tô là gì?

     Hiện nay, các dòng xe hơi cao cấp hoặc trung cấp đều được trang bị hệ thống đèn xe hiện đại, hầu hết chuyển từ đèn Halogen thông thường sang đèn LED hoặc đèn Laser. Cuộc chạy đua về công nghệ kéo theo nhu cầu cải tiến của các dòng xe phổ thông, đặc biệt là độ đèn cho xe.

Cùng tìm hiểu độ đèn ô tô là gì?


     “Độ” là sửa đổi khác đi so với thiết kế nguyên bản. Hệ thống chiếu sáng ô tô đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Vì nó quyết định và bảo vệ con người an toàn khi tham gia giao thông. Nhất là trong những điều kiện thiếu sáng. Đèn xe ô tô có các chức năng như: định vị, báo hiệu, chiếu sáng…

độ đèn ô tô tại Bình Dương

     Ngày nay dù đèn ô tô đã được cải tiến cũng như để tối ưu với giá thành. Nhưng cũng không thể hoàn hảo tất cả, các hệ thống đèn ô tô ở những xe phổ thông thường bị đánh giá độ sáng chưa tốt, di chuyển ở điều kiện thiếu sáng rất khó khăn.

     Để khắc phục tình trạng này, độ đèn xe là giải pháp tuyệt vời giúp nâng cấp hệ thống ánh sáng của xe. Giúp đèn xe sáng hơn, tầm nhìn sẽ được tối ưu hơn, đồng thơi cũng mang lại tính thẩm mỹ cao.

Độ đèn xe hơi cần lưu ý gì ?

     Việc độ đèn xe ô tô là một trong những dịch vụ nâng cấp, bảo dưỡng xe hơi đòi hỏi sự tỉ mỉ và chuyên nghiệp, đèn xe khi hoàn thiện phải an toàn và có tính thẩm mỹ. 

     Sau đây là một số mẹo để chủ xe có thể kiểm tra và giám sát quy trình độ đè “xế yêu” của mình:

     ✔ Độ đèn xe ô tô cần phải mở toàn bộ ổ đèn xe ra, đây là thao tác đòi hỏi kỹ thuật viên có chuyên môn, lành nghề.

     ✔ Bạn không cần thay ắc quy mạnh hơn để đèn sáng hơn, bởi thực tế khả năng chiếu sáng của đèn không ảnh hưởng tới công suất của bóng đèn.

     ✔ Mỗi dòng xe khi độ đèn cần tuân thủ các nguyên tắc an toàn riêng cho từng mẫu, đặc biệt là việc đấu qua cầu chì, việc đi dây điện không khéo có thể gây chập mạnh, đứt dây và các vấn đề cháy nổ,…..

     ✔ Quá trình độ bi phải mở chóa đèn, thao tác này sẽ bị dính vân tay, cát bụi hút vào gây mất thẩm mỹ, do đó kỹ thuật viên phải làm cẩn thận và tỉ mỉ.

     ✔ Việc độ đèn xe ô tô cần đảm bảo ánh sáng chuẩn, lý tưởng, không gây chói mắt cho các phương tiện di chuyển ngược chiều xe.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline
Go Top