Bạn đã biết làm thế nào để độ đèn ô tô mà không bị phạt chưa?

Bạn đã biết làm thế nào để độ đèn ô tô mà không bị phạt chưa?

     Độ đèn, nâng cấp nội thất đồ chơi xe hơi ngày càng trở thành thú chơi của nhiều người. Ai mà chẳng muốn chiếc xe của mình sẽ có những điểm khác biệt vượt trội. Đặc biệt là ở hệ thống đèn chiếu sáng. Tuy vậy, đối với những người mới tìm hiểu, thường thắc mắc không biết liệu làm như vậy có gây ảnh hưởng tới người đi đường hay không? Cùng tim hiểu ngay bây giờ nhé!

Độ đèn ô tô như thế nào để tránh bị phạt?


     Độ đèn ô tô sẽ không bị phạt nếu bạn nâng cấp hệ thống chiếu sáng đạt 3 yếu tố chắc các bạn đã hiểu rõ. Nếu bạn nâng cấp hệ thống đèn đúng tiêu chuẩn kỹ thuật của dòng xe mình đang sử dụng. Bạn có thể đăng kiểm và tự tin lưu thông trên đường mà không lo bị phạt.

độ đèn ô tô không bị phạt

Cường độ sáng của đèn

     Đây là thông số đặc biệt quan trọng của đèn xe ô tô mà bạn cần lưu ý đầu tiên. Các dòng xe khác nhau sẽ có cường độ sáng tiêu chuẩn khác nhau. Tuy nhiên, thông số chung trên các loại đèn thông dụng Xenon và LED. Độ sáng trong khoảng từ 3000 - 4000 lumens/bóng. Cường độ sáng của đèn xe phải nằm trong khoảng này để đảm bảo tiêu chuẩn.

Giữ nguyên thiết kế ban đầu của nhà sản xuất

     Hệ thống đèn tiêu chuẩn trên các dòng xe phổ thông có 3 phần. Đó là đèn pha, đèn gầm (đèn sương mù) và đèn hậu (đèn báo lùi, đèn xì nhan, đèn báo dừng). Trong quá trình nâng cấp, bạn phải giữ nguyên thiết kế của nhà sản xuất. Không được gắn thêm đèn khác với thiết kế. Hiện nay, các giải pháp độ bi pha LED, bi pha Laser đều đã có pat zin theo xe. Lắp đặt theo nguyên bản, hoàn toàn đạt tiêu chuẩn.

Gom sáng và cắt sáng

     Các xe khi nâng cấp hệ thống chiếu sáng cần đảm bảo gom sáng và cắt sáng. Hai thông số này đảm bảo việc ánh sáng luôn đi đúng hướng. Không tản sáng gây lóa, không gây chói mắt cho người phía trước. Vì vậy, trong quá trình nâng cấp, bạn cần kết hợp với kỹ thuật viên. Để căn chỉnh độ sáng phù hợp với tầm mắt của bản thân. Đồng thời, đảm bảo ánh sáng được gom tốt, mặt cắt chuẩn.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline
Go Top